Wednesday, 17 October 2012

Cawl Gymreig..

Mae cawl yn fwdyn enwog iawn ar gyfer Cymru - mae cawl yn cael ei goginio yn draddodiadol ar Dydd Gwyl Dewi Sant..

 
Rysait Cawl Traddodiadol Gymreig

Cynhwysion:

700 g/1½ pwys o gig oen Gymreig - wedi'i dorri'n sgwariau bach
700 g/1½ pwys o datws - wedi'i dorri'n ddarnau bach
225 g/8 owns o bannas - wedi'u dorri'n fân
225 g/8 owns o foron - wedi'u dorri'n fân
225 g/8 owns o swêd - wedi'u dorri'n fân
225 g/8 owns o faip - wedi'u dorri'n fân
½ bresychen savoy - shredded
2 genhinen - wedi'u dorri'n fân
1 winwnsyn - wedi'i dorri'n fân
2.2 litr/4 peint o ddwr
4 llwy bwrdd o bersli ffres - wedi'i dorri'n fân
halen a phupur
 
Dull:

1. Broniwch y cig yn ysgafn mewn padell ffrio a gwaredwch y saim.
2. Berwch y dwr a ychwanegwch y cig ato.
3. Ar ôl ½ awr ychwanegwch y llysiau ag eithrio'r cennin, y bresych a'r persli.
4. Coginiwch yn araf am 2 awr.
5. Ychwanegwch weddill y llysiau am yr ½ awr olaf.
6. Blaswch y cawl cyn ei weini rhag ofn bod angen mwy halen a phupur.
7. Rhowch bersli ar ben y cawl cyn ei weini.

No comments:

Post a Comment